Cảnh đẹp mê hồn trên Kẻ Gỗ – Hà Tĩnh

Hồ Kẻ Gỗ – Hà Tĩnh

Hồ Kẻ Gỗ là một hồ chưa nước nhân tạo tại xã Cẩm Mỹ huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh. Hiện là hồ nước lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh.

Ảnh toàn cảnh hồ Kẻ Gỗ - Ảnh NAG Nguyễn Thanh Hải

Hồ Kẻ Gỗ là một công trình nhân tạo, nó mang tính chất phục vụ thuỷ lợi là chính, hồ được xây dựng trên lưu vực của sông Rào Cái. Hồ Kẻ Gỗ được khởi công xây dựng từ năm 1976 tới năm 1980 thì hoàn thành các hạng mục chính, đến năm 1983 thì toàn bộ hệ thống được đưa vào sử dụng. Hồ Kẻ Gỗ nằm giữa các sườn đồi, núi thuộc huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Vinh 70 km về phía nam. HồKẻ Gỗ dài gần 30 km, gồm 1 đập chính và 10 đập phụ với sức chứa hơn 300 triệu m³ nước. Hồ Kẻ Gỗ ban đầu  do các nhà quy hoạch Pháp thiết kế và bắt đầu thi công một số hạng mục thì chiến tranh thế giới lần thứ 2 và sau đó là chiến tranh Đông Dương nổ ra nên bị bỏ dở. Cho mãi đến khi đất nước thống nhất các nhà thiết kế thủy lợi Việt nam hoàn chỉnh thiết kế và thi công.

Hoàng hôn trên hồ Kẻ Gỗ - NAG Nguyễn Thanh Hải

Từ Thành phốHà Tĩnh chạy xe máy khoảng 25 – 30 phút về phía Tây tỉnh Hà Tĩnh chúng ta đặt chân lên  địa danh Hồ Kẻ Gỗ . Đây là một địa điểm giành cho những phượt thủ và những du khách yêu không gian trong lành, yêu hòa mình vào không gian yên ả của núi rừng. có vô vàn điều hấp dẫn bạn ở phía trước.

Hoang hon tren ho ke go - Ảnh NAG Nguyễn Thanh Hải

Hè đến bạn có thể lên đây thuê 1 con thuyền nho nhỏ khoảng 5-10 người nổ máy và ngược ngàn ngắm núi sông trên hồ.Nước hồKẻ Gỗ xanh ngắt và mát lạnh,núi liền núi như thể đưa ta vào 1 vùng khác biệt với thế giới ồn ã chật chội. Bạn sẽ thoải mái hơn về tâm hồn cũng như trong suy nghĩ. Chiều vàng trên hồ Kẻ Gỗ khi hoàng hôn xuống sẽ mạng đến cho bạn những hình ảnh lung linh diệu kỳ nhất. Cả mặt hồKẻ Gỗ như thể được nhuộm vàng và trên đó điểm thêm cho bức tranh tuyệt diệu ấy là những con thuyền nho nhỏ của những người dân buông lưới trên hồ….

Ngắm mãi no nê chê chán bụng đói cồn cào nếu bạn chịu khó chờ đợi và may mắn thì những con cá tươi rói từ lòng hồ sẽ mang lại cho bạn bữa nhậu vô đối. Nếu ko gặp cá bạn cũng chẳng phải lo dọc bên hồ có ko ít quán nhậu với các món từ rừng và sông luôn có sẵn. Gà nướng trên hồ cũng là 1 món đặc sản,cá suối cá sông chiên hoặc nướng cũng tuyệt.Kết thúc 1 chiều trên hồ bằng bữa ăn no và ngon là ấn tượng ko thể quên về địa danh hồ Kẻ Gỗ…Vừa đi ngắm cảnh ,vừa thưởng thức món ngon và trong hành trình chúng ta không quên ghé thắp hương cho đền thờ Cố Tổng bí Thư Lê Duẩn ngay trên lòng hồ.

Điểm hẹn lý tưởng. Chúng ta có thể cắm trại nghỉ trưa tại đây. Một địa điểm du lịch sinh thái tâm linh thật tuyệt vời.

Hồ Kẻ Gỗ - Đền thờ Lê Duẩn

Ảnh: Nguyễn Thanh Hải

Có thể bạn quan tâm
Hotline