Nấm Ngọc Cẩu tím những thông tin cần biết

Nấm ngọc cẩu tím những thông tin cần biết

Nấm Ngọc Cẩu Tím SẢN VẬT TÂY NGHỆ là một trong những sản phẩm tự nhiên nhằm giúp đàn ông trở nên mạnh mẽ hơn trong chuyện chăn gối. Có thể hàng tỷ người sử dụng nó nhưng không phải ai cũng biết Nấm Ngọc Cẩu Tím như thế nào. Trong phạm vi  bài viết hôm nay SẢN VẬT TÂY NGHỆ xin cung cấp đến quý khách hàng những thông tin cơ bản nhất phổ cập về Nấm Ngọc Cẩu Tím

+ Vì sao có tên là Nấm Ngọc Cẩu Tím: Vì nhìn hình dáng của cây nấm có màu đỏ tươi, lại rất giống bộ phận sinh dục của chó đực nên người dân gọi cây thuốc này là Nấm ngọc cẩu hay Cẩu pín.

+ Nấm Ngọc Cẩu Tím còn có tên khác là: Nấm ngọc cẩu còn có tên gọi khác là: Củ gió đất, cu pín, củ ngọc núi, hoa đất, xà cô, ký sinh hoàn, bất lão dược, địa mao cầu

+ Tên khoa học của Nấm Ngọc Cẩu Tím: Cynomorium songaricum Rupr

+ Khu vực phân bốcủa Nấm ngọc cẩu: Nấm Ngọc Cẩu Tím thường mọc trên các vùng núi cao khoảng 1.500m so với mực nước biển, chỉ những khu vực có khí hậu lạnh mới tìm thấy loại cây thuốc này. Ở nước ta nấm ngọc cẩu mọc nhiều  ở các tỉnh miền núi như: Kỳ Sơn, Quế Phong Nghệ An; Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên. Nhiều nhất là ở Hòa Bình, là một tỉnh miền núi, có khí hậu lạnh, ở các huyện vùng cao Tân Lạc, Mai Châu là nơi có nhiều cây nấm ngọc cẩu nhất. Nấm ngọc cẩu thường mọc và sống ký sinh trên rễ của những cây gỗ lớn mọc trong rừng sâu ẩm thấp.

nam-ngoc-cau-tuoi

Nầm Ngọc Cẩu tím đực,  tăng cường sinh lực trong chuyện phòng the của đàn ông

 + Thời gian xuất hiện: Hàng năm vào tháng 8 đến tháng 12 người dân mới phát hiện nấm ngọc cẩu trong rừng, vào những thời điểm khác trong năm không thấy sự hiện diện của cây thuốc quý này. Bởi vậy mà nấm ngọc cẩu rất quý hiếm.

+ Những bộ phận của Nấm Ngọc Cẩu Tím có thể sử dụng: Toàn cây nấm ngọc cẩu đều được sử dụng làm thuốc.

+ Mùi vị của cây Nấm Ngọc Cẩu Tím:

Nấm Ngọc Cẩu Tím có vị đặc trưng là chát nhẹ, hơi ngọt (Đây là vị đặc trưng của nấm) do vậy khi ngâm rượu, ta nên ngâm chung với mật ong cho dễ uống.

+ Thành phần hóa học:

Nấm ngọc cẩu có thành phần hóa học là chất béo, tinh dầu và hoạt chất protodioscin giúp kích thích nhu cầu tình dục, tăng tiết testosteron một cách tự nhiên.

+ Cách chế biến Nấm Ngọc Cẩu Tím

Vào thời vụ thu hái người dân thường đảo cả cụm nấm về rửa sạch đất cát để ráo nước và dùng ngâm rượu (Ngâm tươi). Ngoài ra nấm còn được phơi khô để bảo quản dùng được lâu hơn. Khi thu hái người dân không thu hái toàn bộ cây nấm mà chỉ lấy một phần, còn để lại vài nhánh để cây tiếp tục phát triển.

+ Cách Ngâm Nấm Ngọc Cẩu   <<<<<<< Click here

+ Những lý do bạn không nên sử dụng Nấm Ngọc Cẩu Tím tươi:

Nấm Ngọc Cẩu Tím tươi có chứa rất nhiều nước, nếu ngâm nấm tươi vị rượu sẽ rất nhạt, thậm chí khi ngâm rượu còn có nguy cơ bốc mùi khó chịu.

Nấm ngọc cẩu tươi có vị chát, khi ngâm nấm tươi vị chát này không mất đi khiến cho rượu rất khó uống. Đặc biệt rượu có rất ít mùi thơm so với ngâm nấm khô. Do vậy khi sử dụng nấm hãy luôn phơi khô nấm trước khi ngâm rượu bạn nhé.

nấm ngọc cẩu khô

Nấm Ngọc Cẩu Tím tốt hơn trong việc sử dụng nấm

+ Nấm Ngọc Cẩu Tím tươi và khô loại nào tốt hơn:

Nhiều bạn suy nghĩ rằng nấm ngọc cẩu tươi sẽ tốt hơn nấm khô bởi loại nấm này chưa qua chế biến vẫn còn giữ nguyên được dược tính và đặc biệt là không lo có chất bảo quản trong quá trình thu hái, chế biến. Đây là một quan niệm sai lầm bởi vì:

Theo kinh nghiệm dân gian nấm ngọc cẩu để có thể sử dụng được làm thuốc thì phải được chế biến bằng cách phơi hoặc sao khô cho tới khi dậy mùi thơm.

Khi nấm đã khô, lượng nước trong nấm không còn, vị chát cố hữu có trong cây nấm hầu như bị triệt tiêu, do vậy ngâm nấm ngọc cẩu sau khi thái mỏng, phơi khô sẽ có mùi vị đậm đà hơn nhiều so với ngâm nấm ngọc cẩu tươi.

SẢN VẬT TÂY NGHỆ Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm
Hotline